Những thách thức của Vingroup phải đối mặt khi triển khải dự án Vinhomes Gallery

Nối tiếp thành công các sản phẩm bất động sản cao cấp được xây dựng tại Hà Nội như Vinhomes Riverside, Vinhomes Green Bay Mễ Trì hay Vinhomes Metropolis… chủ đầu tư Vingroup tiếp tục cho ra mắt khu căn hộ Vinhomes Gallery với vị trí vàng đẳng cấp đẹp nhất quận Ba Đình. Và liệu trong quá trình xây dựng và triển khai dự án, Vingroup đã gặp phải những thách thức gì phải đối mặt.

vi-tri-vinhomes-gallery

Khi những thông tin ban đầu được hé lộ, vị trí của Vinhomes Gallery ban đầu là vị trí cũ của trung tâm triển lãm thành phố Hà Nội. Và để được UBND thành phố phê duyệt cũng như cạnh tranh với 2 chủ đầu tư lớn còn lại là Tân Hoàng Minh, TNR…thì Vingroup đã chấp nhận xây dựng trung tâm triển lãm Cổ Loa.

Tuy nhiên, khó khăn cũ đã qua thì thách thức mới lại đến. Hai thách thức quan trọng hiện nay của Vingroup chính là bài toán giao thông đường Giảng Võ cần giải quyết và phân khúc khách hàng cao cấp tại Hà Nội hiện tại đang ngày càng bão hòa.

Đê La Thành – Giảng Võ – Láng Hạ là 3 con đường giao thông lớn của thành phố, tuy nhiên lượng người lưu thông tại 3 con đường này khá lớn nhất là những giờ cao điểm. Vì thế các tuyến đường này thường bị đông đúc và tắc đường.

Trong khi đó quy mô dân số tại Vinhomes Giảng Võ dự kiến trên 7000 người. Dự tính đến năm 2020 khi dự án được hoàn thiện, cư dân dọn về ở sẽ khiến lượng giao thông nơi đây càng thêm tắc nghẽn. Để giải quyết tình trạng này, hiện nay thành phố cũng đã và đang triển khai tuyến đường cao tốc trên cao, dự kiến hoàn thiện trong năm 2018, sẽ giúp cải thiện một phần tình trạng giao thông nơi đây.

vinhomes-gallery-giang-vo

Với vấn đề thị trường căn hộ cao cấp bão hòa như hiện nay, Vingroup nhận định rằng lượng khách hàng cao cấp khu vực quân Ba Đình có nhu cầu đối với căn hộ chung cư không còn nhiều bởi xung quanh đó có một số dự án khác đi trước đã chiếm ưu thế. Tuy nhiên bằng những chiến lược riêng của mình , cộng với việc dẫn dầu trong phân khúc căn hộ mới mẻ hiện nay –  căn hộ SOHO thì Vingroup đã chiếm được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, doanh nghiệp và các nhà đầu tư nhỏ lẻ chọn lựa Vinhomes Gallery.

Vinhomes Gallery Giảng Võ là một sản phẩm tốt để đầu tư cho thuê cũng như đầu tư lâu dài bởi những khu đô thị có đầy đủ tiện ích và vị trí trung tâm như vậy tại Hà Nội rất hiếm, cho nên khu căn hộ nhất định sẽ mang đến giá trị sở hữu to lớn về mặt lâu dài.

Những thách thức trên có ưu điểm đó chính là tạo dựng thêm sự uy tín và sức mạnh về tiềm lực của Vingroup, về tiềm năng của Vinhomes Gallery.